Bưởi Bằng Luân (Bưởi Khả Lĩnh)

Bưởi Bằng Luân có cách đây 200 đến 300 năm là giống có nhiều nhất ở Đoan Hùng, hầu hết các xã trong huyện, đặc biệt là Bằng Luân và Quế Lâm đều trồng giống bưởi này.Bưởi Bằng Luân có dạng lá nhỏ, quả nhỏ có hình cầu dẹt hoặc dạng hình lá to, quả to, tròn đều. Khi chín có màu vàng rơm, màu thịt quả trắng, trục quả đặc, dễ tách múi, tép mềm mọng nước có màu trắng xanh, ngọt đậm, vị thơm

Hình ảnh bưởi Bằng Luân

buoi doan hung phu tho
Bưởi Bằng Luân khi chín màu vàng rơm
buoi doan hung
Vỏ bưởi có nhiều nốt sần
bưởi đoan hùng
Múi bưởi mọng nước rất dễ bóc

Bưởi Bằng Luân cùng với bởi Sửu Chí Đám đã được gắn thương hiệu đặc sản ngày 8/2/2006 và được bảo hộ về tên gọi và xuất xứ trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Có lẽ làm nên cái hồn cho bưởi Đoan Hùng là hương bưởi, cái mùi thơm ngan ngát ấy thực khó diễn tả. Tết đến, xuân về trên bàn thờ tổ tiên mà có trái bưởi Đoan Hùng thì hương vị đặc biệt ấy sẽ làm cho không khí gia đình thêm ấm cúng. Bạn đừng quên chọn cho mình được một trái bưởi làng Chí, hay Bằng Luân để thưởng thức vị ngọt, tan nơi đầu lưỡi và thấm cái mát đến tận ruột gan, da thịt.

Mỗi ngày ăn 1 trái bưởi hoặc uống 1 cốc nước ép bưởi sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, giảm cân, hỗ trợ phòng chống các loại bệnh về tim mạch,béo phì, tiểu đường, giảm cholesterol….

Bưởi được xếp vào mục hoa quả sạch, an toàn, không sử dụng chất bảo quản, lợi ích của ăn bưởi đã được khoa học chứng minh. Đặc biệt bưởi Đoan Hùng lại có thời gian bảo quản tự nhiên lâu nhất mà không bưởi nào có được. Quý khách có thể mua bưởi về ăn dần mà không lo bị hỏng.

mua ngay

1 comments

Trả lời

*